1 Giấy Tờ Tùy Thân Khi Đi Máy Bay
tintuc
X
Tìm vé
Giấy Tờ Tùy Thân Khi Đi Máy Bay

Giấy Tờ Tùy Thân Khi Đi Máy Bay

5 Nov 2019

 

Một trong những điều quan trọng nhất khi đi máy bay chính là giấy tờ tùy thân. Quý khách có thể tìm hiểu thêm các quy định về giấy tờ tùy thân để giúp chuẩn bị đầy đủ cho chuyến đi.

 

Nếu Quý Khách bay trên những chặng quốc tế, cần mang theo một trong những giấy tờ tùy thân sau:

1.Hộ chiếu: Quý khách đi trên các chuyến bay quốc tế phải có hộ chiếu. Thông thường, hộ chiếu của Quý Khách phải còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng sau ngày Quý Khách nhập cảnh một quốc gia.

2.Thị thực: Khi Quý Khách nhập cảnh đến các quốc gia trên thế giới phải có thị thực của các quốc gia đó. Quý Khách vui lòng kiểm tra điều kiện nhập cảnh của các quốc gia với Đại sứ quán của nước đó.

Giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của pháp luật như thị thực rời, thẻ thường trú, tạm trú, thẻcăn  cước công dân (nếu Việt Nam và quốc gia liên quan ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau)…  gọi chung là giấy tờ có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định).

 

3.Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc ngườigiám hộ.

 

Nếu Quý Khách đi trên các chuyến bay nội địa phải xuất trình một trong những giấy tờ sau:

1. Hành khách từ 14 tuổi trở lên:

a) Đối vớ iQuý Khách mang quốc tịch nước ngoài:

- Hộ chiếu; Giấy thông hành; Thị thực rời; Chứng minh thư do cơ quan ngoại giao cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế; Thẻ thường trú; Thẻ tạm trú; Giấy phép lái xe ôtô, môtô, thẻ kiểm soát an ninh hàng không do Việt Nam cấp; Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

- Trong trường hợp Quý Khách mất hộ chiếu phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự xác nhận nhân thân về việc mất hộ chiếu của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai. Công hàm này có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

b) Đối với Quý Khách mang quốc tịch Việt Nam:

- Hộ chiếu hoặc giấy thông hành;

- Giấy chứng minh nhân dân;

- Thẻ căn cước công dân;

- Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang;

- Thẻ đại biểu Quốc Hội;

- Thẻ Đảng viên;

- Thẻ nhà báo;

- Giấy phép lái xe ôtô, môtô;

- Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay;

- Thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia;

- Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam;

- Giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận. Giấy chứng nhận của cơ quan thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án.Các giấy xác nhận, chứng nhận trên có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận, chứng nhận.

 

 

2. Hành khách dưới 14 tuổi:

- Hộ chiếu riêng hoặc kèm hộ chiếu của cha mẹ;

- Giấy khai sinh;

- Giấy chứng sinh (đối với trường hợp dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh);

- Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng (có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận)

- Các giấy tờ nêu trên phải đảm bảo các điều kiện:

- Là bản chính và còn giá trị sử dụng;

- Giấy khai sinh, giấy chứng sinh phải là bản chính hoặc bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật.

 

 

 

Tin tương tự

Tin khuyến mãi được nhiều người xem nhất