Tìm vé

Hoạt động từ thiện

Nam Việt luôn hướng đến cộng đồng bằng các hoạt động tình nguyện từ thiện, cùng chung tay chia sẻ tình thương đến với những mảnh đời khó khăn, neo đơn đặc biệt là các thiếu nhi, nhi đồng mồ côi không cha mẹ. Với phương châm "Lá lành dùm lá rách", hằng năm Nam Việt luôn tổ chức các hoạt động từ thiện, các chuyến đi ngắn ngày trao tình thương, vật phẩm đến cho người, cho đời.

Một số hình ảnh hoạt động trong năm 2017-2018:

CHUYẾN THIIỆN NGUYỆN Ở CHÙA PHẬT MINH 2023

Niềm vui và tình yêu thương luôn là khởi nguồn cho mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống. Với mong muốn gieo mầm yêu thương, BGĐ công ty Nam Việt đã tổ chức chương trình " Lan Toả Yêu Thương 2023" tại mái ấm Phật Minh Bến Tre.

Nơi đây tựa như ngôi nhà thứ 2 của những sinh mệnh bé nhỏ, vô tư và hồn nhiên đặt chân đến với thế giới này, nhà chùa đã cưu mang, nhận về dưỡng dục tại Mái ấm tình thương ở chùa, để giúp các bạn nhỏ  ấy được lớn lên trong một môi trường hướng thiện. Nhà chùa luôn cố gắng tạo điều kiện cho các bạn có thể vừa được học tập và vui chơi như bao đứa trẻ khác có một gia đình êm ấm ngoài kia.

Hiểu được điều này, nên BGĐ cùng các anh chị nhân viên của công ty Nam Việt đã cùng chung tay quyên góp những nhu yếu phẩm cần thiết, để hỗ trợ cho Mái ấm có thêm nguồn cung ứng, để những cô bảo mẫu và các phật tử ở nơi đây có thể chăm lo cho các bạn nhỏ đủ đầy hơn.

Mọi người triển khai những bước tiến đầu tiên trong kế hoạch bằng việc chuẩn bị dụng cụ học tập cho các bạn nhỏ, như là sách vở mới, bút viết mới , v.v… Và với tâm thế từng là một đứa trẻ, các anh chị đã bàn bạc với nhau về việc chiêu đãi các bạn nhỏ một món đồ uống mà anh chị đoán chắc rằng các bạn rất thích, đó chính là trà sữa trân châu.

Từ rất sớm, mọi người đã tranh thủ tập trung tại nhà của sếp, để luân chuyển nhu yếu phẩm mà tất cả đã cùng nhau dày công chuẩn bị trong những ngày trước lên xe. Sau khi đã sắp xếp đồ đạc xong xuôi, mọi người cũng lên xe và ổn định chỗ ngồi, để bắt đầu khởi hành cho một hành trình mang nhiều yêu thương lan tỏa đến các bạn nhỏ ở Mái ấm chủa Phật Minh.

Xe bắt đầu lăn bánh, năng lượng đón chào ngày mới của mọi người vẫn còn đang vô cùng phấn khởi, mọi người cùng nhau nói cười vui vẻ, tạo nên bầu không khí đầm ấm trên xe. Và có lẽ là vì mọi người tranh thủ thức sớm để chuẩn bị cho chuyến đi, nên khi xe vừa lăn bánh được nửa chặng đường, các chị đã chợp mắt một chút để bù sức.

Sau chặng đường dài, mọi người cũng đã tới được Mái Ấm Phật Minh.

Ai nấy cũng tràn đầy rạng rỡ, xung quanh là các nhu yếu phẩm được chuẩn bị từ trước

Mọi người đang phân chia và chuẩn bị phát trà sữa tới các bạn nhỏ ở Mái Ấm Phật Minh

Để các bạn nhỏ được tận hưởng trọn vẹn vị ngon, thì topping trân châu là không thể thiếu

Những ly trà sữa thơm ngon đang chờ đón các bạn nhỏ đến và thưởng thức

Các bạn nhỏ đã tập hợp đông đủ

Khoảnh khắc tận hưởng trà sữa của các bạn nhỏ

Sau khi bớt ngại ngùng thì bạn nhỏ đã bắt chước tạo dáng theo

Một ly chắc chắn là không đủ đô, nên bạn nhỏ nào muốn uống nữa là sẽ được tiếp thêm vô

Trân châu cũng được chia thêm cho các bạn nhỏ

Sau khi đã tận hưởng những ly trà sữa thơm ngon, các bạn nhỏ bắt đầu tập trung vào chương trình đố vui có thưởng với những phần quà vô cùng hấp dẫn

Nụ cười của người chiến thắng

Oẳn tù tì, ra cái gì, ra cái này

Những dụng cụ học tập được cho vào túi để gửi đến các bạn nhỏ

Quà được trao tận tay cho các bạn nhỏ

Niềm vui của các bạn nhỏ khi nhận được quà

Ai cũng có phần

Các chị đại diện công ty gửi tiền cúng dường cho chủ trì chùa Phật Minh

Mọi người dùng bữa trưa tại chùa với hủ tiếu chay và nước dừa

Chùa Phật Minh vẫn còn đang trong quá trình nâng cấp - ảnh chụp ngày 26/08/2023

Vậy là hành trình trao gửi yêu thương đến các bạn nhỏ ở Mái Ấm Tình Thương Chùa Phật Minh đã khép lại với nhiều cảm xúc khó quên trong chuyến đi.

Sau một chặng đường dài để đến nơi đây, mọi người có lẽ đã thấm mệt ít nhiều, nhưng những mỏi mệt ấy đã được xua tan đi khi thấy những nụ cười đầy vui tươi trên gương mặt của các bạn nhỏ lúc nhận được quà. Mong rằng những món quà nho nhỏ đong đầy tình yêu thương ấy sẽ phần nào tạo điều kiện cho quá trình phát triển của các bạn được đủ đầy hơn.