1 Hòn đảo kỳ bí giúp con người tăng chiều cao
tintuc
X
Tìm vé
Hòn đảo kỳ bí giúp con người tăng chiều cao

Hòn đảo kỳ bí giúp con người tăng chiều cao

14 Aug 2021

Theo quy luật thông thường, con người phát triển chiều cao mạnh mẽ nhất trong những năm tháng niên thiếu. Ở tuổi trưởng thành, hầu hết đều ngừng phát triển. Đó là lý do ít người cao thêm nữa khi đến một thời điểm nhất định.

Hà Lan là quốc gia có chiều cao trung bình của con người cao nhất thế giới nhưng đối với người dân sinh sống trên hòn đảo này thì KHÔNG - 1m8 vẫn bị coi là lùn.

Trên vùng biển rộng lớn của Caribbean có một hòn đảo nhỏ của nước Pháp, được gọi là Martinique. Hòn đảo này được cho là kỳ lạ vì có thể giúp con người tăng chiều cao. Kể từ năm 1948 đến nay, vóc dáng của những người sống trên đảo không ngừng tăng lên. Nam giới trưởng thành có chiều cao trung bình trên 1,90 m. Nữ giới trưởng thành cao trung bình trên 1,74 m. Những người cao dưới mức này được cho là lùn. 

Nhiều người tin rằng nếu bạn là cư dân hoặc khách du lịch đến ở đảo Martinique một hòn đảo nằm trong quần đảo núi lửa Lesser Antilles, phía Đông biển Caribbean, bạn có thể tăng chiều cao. Có một câu chuyện lan truyền, rằng cứ 10 năm hoặc lâu hơn, hòn đảo được cho là lại xảy ra hiện tượng đàn ông và phụ nữ đồng loạt cao lên vài cm. Điều này được cho là ứng nghiệm cả với du khách - miễn là phải sống ở đây một thời gian. Vì lẽ này, Martinique còn được biết đến với tên gọi khác là hòn đảo giúp người dân tăng chiều cao dù chưa thực sự có cơ sở khoa học nào chứng minh. Không chỉ con người, động vật sống trên đảo cũng có chiều cao hơn hẳn loài tương tự sống nơi khác trên thế giới.

Theo sách "Những hiện tượng bí ẩn về nhân loại", tiến sĩ khoa học Grameen (64 tuổi, người Pháp) cùng trợ lý của ông đã cao lên hơn 7cm sau 2 năm sống trên đảo. Một nhà nghiên cứu động vật người Brazil, sau 3 tháng sống trên đảo này, cũng cao thêm 4cm. Nhà lữ hành người Anh tên Parker cao thêm 3cm sau chuyến du lịch một tháng trên đảo. Đến nay, chưa có giải thích cho hiện tượng bất thường trên. Nhiều giả thiết khác nhau đã được các nhà khoa học đưa ra. Kết luận thuyết phục nhất của các nhà khoa học là hòn đảo này tiềm ẩn bên trong một loại khoáng sản có tính phóng xạ, làm cho động, thực vật phát triển dị thường.

Cũng nhờ điều này, Martinique nhanh chóng trở thành điểm đến du lịch hút khách, phần lớn là những người sở hữu chiều cao khiêm tốn với hi vọng chân sẽ dài thêm chút ít. Hòn đảo này còn được biết đến với một cái tên khác là "thiên đường dành cho người lùn".

Nơi đây còn là vùng biển tuyệt đẹp với những bờ cát dài thơ mộng, thích hợp cho các du khách yêu thích khám phá thiên nhiên biển và những lễ hội đầy sắc màu sôi động khắp phố phường.

(Nguồn tổng hợp: Zing, VnExpress, Forbes)

Tin khuyến mãi được nhiều người xem nhất