aaa
CẬP NHẬT QUY ĐỊNH KIỂM SOÁT DỊCH BỆNH, CÁCH LY TẠI CÁC ĐỊA PHƯƠNG P3

CẬP NHẬT QUY ĐỊNH KIỂM SOÁT DỊCH BỆNH, CÁCH LY TẠI CÁC ĐỊA PHƯƠNG P3

17 Jul 2021
Xin thông báo tới Quý khách thông tin cập nhật về quy định cách ly tại các tỉnh, thành như sau:
*** Quy định chung của Bộ Y tế (cập nhật ngày 14/7/2021) ***
Giảm thời gian cách ly y tế từ 21 ngày xuống 14 ngày cho các đối tượng F1 và người nhập cảnh (trừ trường hợp người nhập cảnh vào làm việc dưới 14 ngày và các trường hợp nhập cảnh cách ly theo quy định khác của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và của Bộ Y tế), tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày tiếp theo. Thực hiện nghiêm việc quản lý, giám sát cách ly, bàn giao và theo dõi, giám sát y tế sau cách ly đảm bảo không để lây nhiễm chéo và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
Thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà: Bộ Y tế đã xây dựng Hướng dẫn tạm thời cách ly y tế tại nhà phòng, chống dịch COVID-19 cho đối tượng F1 (gửi kèm theo) thay thế cho Hướng dẫn ban hành kèm theo Công văn số 5152/BYT-MT ngày 27/6/2021 của Bộ Y tế.
1. HÀ NỘI
Theo công điện số 14/CĐ-CTUBND ngày 12/7/2021, TP. Hà Nội đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống Covid trên địa bàn thành phố, cụ thể như sau:
- Yêu cầu người dân từ TP. HCM, hoặc các vùng dịch khác hoặc có tiếp xúc trực tiếp với các trường hợp dương tính phải tiến hành khai báo y tế và khai báo với chính quyền địa phương, có giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 tối đa 3 này trước khi trở lại Hà Nội. Các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng có di chuyển qua các địa bàn có dịchvẫn phải thực hiện xét nghiệm trước khi trở lại Hà Nội.
- Áp dụng yêu cầu cách ly tại nhà 14 ngày đối với tất cả những người đến từ TP. HCM và các vùng dịch (bản đồ các ca nhiễm được Bộ Y tế công bố tại đây).
- Từ 00h00 ngày 13/7/2021: dừng tất cả các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu. Dừng triệt để các hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.
Từ ngày 10/7/2021, Trung tâm Y tế Huyện Sóc Sơn sẽ thực hiện cung cấp dịch vụ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho hành khách di chuyển bằng đường hàng không TẠI SÂN BAY nếu có nhu cầu:
- Giá xét nghiệm: 238.000 VNĐ/ 01 lần (có hóa đơn).
- Thời gian & địa điểm: Từ 07h00 đến 17h00, khu vực tầng 2 nhà ga T1 (trước quầy A28 đến A32).
- Thời gian nhận kết quả: Dự kiến sau 30 phút.
2. TP. HỒ CHÍ MINH
Theo thông báo của Bộ Giao thông Vận tải ngày 8/7/2021, tất cả hành khách trên các chuyến bay đi/ đến TP. HCM và ngược lại bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực (theo quy định hiện hành của Bộ Y tế). Đối với các địa phương có yêu cầu cụ thể về kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 thì tuân thủ theo quy định của địa phương đó.
TP.HCM sẽ áp dụng chỉ thị 16 trên toàn thành phố từ 0h ngày 9-7, thời gian áp dụng 15 ngày. Người dân vẫn có thể ra khỏi nhà trong trường hợp cần thiết: mua thực phẩm, thuốc men, thực hiện công vụ.
3. ĐÀ NẴNG
Từ ngày 15/7/2021, TP. Đà Nẵng giảm thời gian cách ly y tế từ 21 ngày xuống 14 ngày (trừ trường hợp khác theo quy định của nhà chức trách) đối với các trường hợp sau:
- Các trường hợp được xác định là F1
- Người nhập cảnh nước ngoài
- Người từng đến, về từ các ổ dịch, các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, các địa phương nguy cơ rất cao, nguy cơ cao.
Áp dụng cách ly y tế tại nhà 14 ngày đối với các trường hợp:
- Người đến/về từ các xã, phường có ghi nhận ca nhiễm trong vòng 14 ngày từ ca bệnh cuối cùng được ghi nhận
- Người được xác định có nguy cơ lây nhiễm cao, trong đó có trường hợp người đi trên cùng máy bay nhưng không ngồi cùng hàng và trước sau hai hàng ghế với ca bệnh.
Cập nhật ngày 15/7/2021 về quy định cách ly 21 ngày tại Đà Nẵng:
a) Đối với những người có nhu cầu cách ly tập trung tự trả phí (bao gồm chi phí xét nghiệm SARS-CoV-2) tại cơ sở lưu trú (khách sạn) thì thực hiện cách ly tại cơ sở lưu trú đã được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố thiết lập là cơ sở cách ly y tế tập trung.
b) Đối với những trường hợp khác thì cách ly y tế tập trung tại các khu cách ly y tế tập trung của thành phố, chi phí cách ly thực hiện theo quy định hiện hành của Nhà nước.
4. KHÁNH HOÀ 
Tỉnh Khánh Hoà cấp phép cho phép một số phương tiện đưa đón khách đi/đến sân bay Cam Ranh trong thời gian thực hiện chỉ thị 16 tại một số địa phương thuộc tỉnh Khánh Hoà.
Tất cả hành khách đến Khánh Hoà qua Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh phải có giấy xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 03-05 ngày trước khi đến Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Xét nghiệm phải được cấp bởi các cơ quan y tế có thẩm quyền cấp.
5. LÂM ĐỒNG
Từ 0h00 ngày 09/7/2021, các chuyến bay chở khách từ Lâm Đồng tới TP. HCM và chiều ngược lại tạm dừng khai thác cho đến khi có thông báo mới.
Từ ngày 10/7/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hành khách tại Cảng hàng không Liên Khương theo quy định.
6. KIÊN GIANG
Từ 00h00 phút ngày 14/7/2021 đến hết ngày 30/7/2021, tỉnh Kiên Giang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh trong vòng 17 ngày.
Theo công văn 2193/BCĐ-SYT ngày 8/7/2021, tỉnh Kiên Giang sẽ cách ly tập trung 21 ngày đối với các đối tượng là người tiếp xúc gần với người bệnh xác định, người nhập cảnh và người trở về/ đến từ khu vực đang bị phong tỏa (cách ly vùng) do có trường hợp mắc Covid.
Từ 00h00 ngày 08/7/2021, các đường bay chở khách giữa TP. Hồ Chí Minh và Phú Quốc tạm dừng khai thác cho đến khi có thông báo mới.
Đế biết thêm thông tin các tỉnh thành khác, xin mời quý khách xem thêm tại đây.

 

Tin khuyến mãi được nhiều người xem nhất