tintuc
Cập nhật quy định nhập cảnh vào HONG KONG khởi hành từ VIETNAM

Cập nhật quy định nhập cảnh vào HONG KONG khởi hành từ VIETNAM

4 Jan 2022

Là một phần trong hoạt động ứng phó với đại dịch COVID-19, Chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong đã đưa ra các yêu cầu nhập cảnh bổ sung đối với những hành khách đã đến hoặc quá cảnh Việt Nam và kết thúc hành trình tại Hong Kong.

Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu nhập cảnh Hong Kong hiện có (link: https://www.cathaypacific.com/cx/en_US/covid-19/hong-kong-travel-restrictions.html), bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 1. Các đối tượng được phép vào Hong Kong bao gồm: cư dân Hong Kong (HKID)/ Hộ chiếu Hong Kong/ Thị thực lao động/ Du học sinh/ Người phụ thuộc

- Cư dân Hong Kong đã được tiêm chủng đầy đủ (có bằng chứng về hồ sơ tiêm chủng) và trẻ em đi cùng của họ (dưới 12 tuổi, bất kể tình trạng tiêm chủng của họ là gì)

- Cư dân Hong Kong từ 12 đến 17 tuổi có hồ sơ tiêm chủng được công nhận chỉ một liều vắc-xin Comirnaty (được tiêm cách đây ít nhất 14 ngày)

- Cư dân Hong Kong KHÔNG đủ điều kiện để tiêm vắc xin liều thứ 2 có giấy chứng nhận vì lý do sức khỏe sau khi nhận liều vắc-xin đầu tiên.

Lưu ý:

Giấy xác nhận tiêm chủng đầy đủ phải được chính phủ Hong Kong công nhận.

Kết quả xét nghiệm axit nucleic Covid-19 âm tính (PCR) (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa). Vui lòng đảm bảo rằng mẫu xét nghiệm của bạn được lấy trong vòng 48 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay đến Hong Kong và tên của bạn trên kết quả kiểm tra trùng với hộ chiếu hoặc Chứng minh nhân dân Hong Kong của bạn. Hướng dẫn về bản Covid test vui lòng xem (***).

HIện tại, Cathay Pacific đang kết hợp ưu đãi với 3 phòng khám tại TP.HCM (hyperlink: https://www.cathaypacific.com/cx/vi_VN/offers/online-bonus/covid-tests.html)

 1. Raffles Medical
 2. Family Medical Practice
 3. FV Hospital
 4. Chứng minh rằng phòng xét nghiệm mà bạn thực hiện kiểm tra lấy mẫu bắt buộc nằm trong danh sách được công nhận. Danh sách các đơn vị được công nhận tại Việt Nam có thể tham khảo tại đây (link: https://vncdc.gov.vn/list-of-units-approved-by-the-ministry-of-health-to-perform-the-covid-19-confirmation-test-updated-to-january-19-2021-nd15930.html?lang=en).
 5. Chứng minh về việc đặt phòng khách sạn trong 21 đêm tại một khách sạn cách ly do chính phủ Hong Kong chỉ định. Vui lòng đọc kỹ file hướng dẫn cụ thể về việc xác định đối tượng ở file PDF đính kèm và đường link:https://www.cathaypacific.com/cx/en_HK/covid-19/hong-kong-travel-restrictions.html (follow theo Group A)

Bạn cần phải hoàn thành tờ khai kiểm dịch và sức khỏe trực tuyến của chính phủ Hong Kong (link: https://www.chp.gov.hk/hdf/)

Nếu bạn quá cảnh tại Hong Kong, hãy đảm bảo đáp ứng tất cả các yêu cầu của điểm đến cuối cùng của bạn. (Link: https://www.cathaypacific.com/cx/en_VN/covid-19/worldwide-travel-restrictions.html)

Vì thời gian check-in có thể lâu hơn, hành khách vui lòng chờ thêm thời gian tại sân bay. Quá trình thủ tục sẽ nhanh hơn bằng cách check-in online trước   (link:https://www.cathaypacific.com/mb/#/en_HK/olci/login); đội sân bay của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thẻ lên máy bay sau khi chúng tôi đã kiểm tra giấy tờ thông hành của bạn.

(***) Có hiệu lực từ ngày 31Dec21:

1. Phương pháp xét nghiệm: chỉ chấp nhận những phương pháp sau đây:

 1. Polymerase Chain Reaction (PCR)
 2. Reverse Transcription Polymerase Chain Reaction (RT-PCR)
 3. Real-time PCR
 4. Real-time RT-PCR
 5. Quantitative Polymerase Chain Reaction (qPCR)
 6. Quantitative Reverse Transcription PCR (qRT-PCR / RT-qPCR)
 7. TrueNAT
 8. CBNAAT
 9. One-step RT-PCR
 10. Two-step RT-PCR

2. Chấp nhận những từ dưới đây về "Thời gian lấy mẫu" (Sample Collection Time):

 1. Date/Time of Sample Collection: DD/MM/YYYY HH:MM
 2. Collection Date/Time: DD/MM/YYYY HH:MM
 3. Test Date: DD/MM/YYYY HH:MM
 4. Date of Test: DD/MM/YYYY HH:MM
 5. Sample Taken: DD/MM/YYYY HH:MM
 6. Collected on: DD/MM/YYYY HH:MM
 7. Examination Date: DD/MM/YYYY HH:MM

Những từ sau đây KHÔNG được chấp thuận:

 1. Report Date: DD/MM/YYYY HH:MM
 2. Printed on: DD/MM/YYYY HH:MM
 3. Result Date/Time: DD/MM/YYYY HH:MM

Lưu ý: Nếu chỉ có ngày lấy mẫu, thời gian sẽ tự động được tính từ 00:00 của ngày đó.

Tin khuyến mãi được nhiều người xem nhất