aaa
Cảnh giác với các website bán vé máy bay giả mạo VNA

Cảnh giác với các website bán vé máy bay giả mạo VNA

19 Feb 2021

Hiện nay, trên mạng Internet tiếp tục xuất hiện và tái xuất hiện một số website không phải kênh bán vé chính thức nhưng được thiết kế gần giống website chính thức của VNA nhằm mục đích trục lợi khách hàng.

Website giả mạo VNA. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, các website này được đặt tên địa chỉ gần giống website chính thức của Hãng, chỉ khác một số chữ cái như: www.vietnamairslines.com; www.vietnamairlineshanoi.com... Các website này đã sử dụng trái phép hình ảnh, logo, nhãn hiệu của VNA, các sáng tác nghệ thuật, hình bông sen vàng của VNA đã được đăng ký bảo hộ tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Không chỉ vậy, các trang web này còn được tính toán để có thể hiển thị ngay ở trang nhất các công cụ tìm kiếm khi khách hàng tìm kiếm từ khóa về mua vé máy bay VNA.

VNA đã trình văn bản đề nghị lên Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin Truyền thông yêu cầu cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo thẩm quyền để đảm bảo quyền lợi của Hãng cũng như khách hàng. Đến thời điểm hiện tại, Cục đã tiếp nhận khiếu nại của VNA và đăng tải thông báo trên Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam tại đây và sẽ chuyển vụ việc đến cơ quan có thẩm quyền để xem xét xử lý theo luật định hiện hành. Hãng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để xác minh tên, địa chỉ, chủ sở hữu của những tên miền sai phạm để giải quyết, xử lý theo quy định.

VNA khuyến cáo hành khách cần đặc biệt cảnh giác với những website bán vé máy bay không rõ nguồn gốc, tránh bị kẻ xấu lợi dụng lấy cắp thông tin cá nhân hoặc vô tình tiếp tay cho hành vi lừa đảo những người dùng khác trên không gian mạng. Hãng chỉ có duy nhất một website với tên miền là www.vietnamairlines.com để hành khách thực hiện các giao dịch mua vé trực truyến trực tiếp với Vietnam Airlines.

(Theo Vietnamairlines.com)

Tin khuyến mãi được nhiều người xem nhất