1 Hành lang du lịch dành cho hành khách đã tiêm vaccine (VTL)
aaa
Hành lang du lịch dành cho hành khách đã tiêm vaccine (VTL)

Hành lang du lịch dành cho hành khách đã tiêm vaccine (VTL)

25 Nov 2021

Những câu hỏi thường gặp

Trẻ em dưới 12 tuổi có thể di chuyển trên chuyến bay VTL không?
Vì các quy định nêu rõ giấy chứng nhận tiêm chủng là điều kiện tiên quyết cho các chuyến bay VTL, trẻ em dưới 12 tuổi không đủ điều kiện tiêm chủng không được phép đi trên chuyến bay VTL.   
Quý khách có thể xem xét di chuyển bằng chuyến bay non-VTL. Xin lưu ý rằng hành khách trên chuyến bay non-VTL không thể sử dụng thẻ Vaccinated Travel Pass (VTP) để nhập cảnh vào Singapore. Tất cả hành khách nên kiểm tra xem họ có đáp ứng các yêu cầu đầu vào cho toàn bộ hành trình du lịch của họ không. Vì các quy định có thể thay đổi trong thời gian ngắn, vui lòng kiểm tra các tư vấn du lịch do chính quyền địa phương ban hành trước chuyến bay của quý khách. 
---------------
Hành khách quá cảnh có thể lên chuyến bay VTL không?
Không, hành khách quá cảnh không được phép lên các chuyến bay VTL. Để quá cảnh ở Singapore, hành khách nên chọn chuyến bay non-VTL được chỉ định.
---------------
Tôi cần tiêm những loại vắc-xin được phê duyệt nào để được lên chuyến bay VTL?
Để lên chuyến bay VTL, quý khách cần tiêm phòng Covid-19 với vaxcin Pfizer-BioNTech/Comirnaty, Moderna, hoặc các vắc-xin trong Danh sách vắcxin sử dụng khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới, với mũi tiêm cuối ít nhất 14 ngày trước khi đến Singapore.
---------------
Singapore Airlines có khai thác các chuyến bay VTL từ Berlin không?
Không, chúng tôi hiện tại không khai thác các chuyến bay VTL từ Berlin.
---------------
Có ngày kết thúc cho các chuyến bay VTL không?
Các chuyến bay VTL hiện được dự kiến khai thác từ ngày 7/9/2021 đến ngày 26/3/2022. Lịch trình này tùy thuộc vào những thay đổi của quy định từ Chính phủ Singapore.
---------------
Những biện pháp nào được áp dụng để đảm bảo một hành trình an toàn cùng Singapore Airlines?
Singapore Airlines áp dụng các biện pháp an toàn và sức khỏe toàn diện cho tất cả khách hàng và nhân viên. Sự kết hợp của các yếu tố giúp giảm thiểu rủi ro và bảo vệ sức khỏe của khách hàng và nhân viên trên máy bay của chúng tôi.
Chúng tôi cũng đã đạt được xếp hạng Kim cương, đây là mức cao nhất có thể đạt được, trong đánh giá An toàn Y tế APEX cho các hãng hàng không toàn cầu, cũng như xếp hạng 5 Sao cao nhất trong Đánh giá An toàn Hàng không Skytrax trong phòng chống Covid-19.
Tìm hiểu thêm về các biện pháp phòng ngừa chúng tôi đã và đang thực hiện tại đây.
---------------
Có phải vẫn phải đeo khẩu trang trên các chuyến bay VTL không?
Đúng, tất cả hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay do yêu cầu quy định. Có thể bỏ khẩu trang khi ăn uống.
Mặc dù khẩu trang được cung cấp trong Bộ chăm sóc SIA miễn phí mà quý khách lấy trước khi lên máy bay, nhưng quý khách có thể mang theo khẩu trang bổ sung để đảm bảo rằng mình có đủ nguồn cung cấp trong suốt hành trình.
Xin lưu ý rằng tất cả hành khách, bao gồm cả trẻ em từ sáu tuổi trở lên trong năm dương lịch, phải đeo khẩu trang y tế, chẳng hạn như khẩu trang phẫu thuật, FFP2 hoặc KN95/N95, tại tất cả các sân bay ở Đức. Cấm các loại vải che đơn giản, khăn quàng cổ, khăn che mặt và khẩu trang có van thoát.
---------------
Thẻ Vaccinated Travel Pass (VTP) có hạn bao lâu?
Thẻ VTP có giá trị cho một lần nhập cảnh tối đa 6 ngày kể từ ngày dự kiến nhập cảnh vào Singapore.
---------------
Tôi có cần phải xin visa trước khi nộp đơn xin Thẻ VTP không?
Trường hợp quý khách yêu cầu visa nhập cảnh vào Singapore, quý khách phải luôn xin Thẻ VTP trước khi nộp đơn xin visa.
---------------
Tôi đã nhiễm Covid-19 và hiện đang hồi phục, nhưng không có chứng nhận tiêm Vaccine. Tôi có được phép bay trên chuyến bay VTL không?
Không, quý khách không được phép lên chuyến bay VTL mà không có chứng nhận tiêm ngừa có hiệu lực.   
Quý khách có thể xem xét bay trên các chuyến bay non-VTL. Hành khách trên chuyến bay non-VTL không thể sử dụng thẻ Vaccinated Travel Pass (VTP) để nhập cảnh vào Singapore. Tất cả hành khách nên kiểm tra xem bản thân có đáp ứng các yêu cầu đầu vào cho toàn bộ hành trình du lịch của mình không. Do các yêu cầu có thể thay đổi trong thời gian ngắn, vui lòng kiểm tra tư vấn du lịch được cung cấp bởi chính quyền địa phương trước chuyến đi.
(Theo singaporeair.com)

Tin khuyến mãi được nhiều người xem nhất