aaa
HANG KIA – Thiên đường Tây Bắc bị bỏ quên

HANG KIA – Thiên đường Tây Bắc bị bỏ quên

19 Mar 2021

Hang Kia – Pà Cò ở Mai Châu (Hòa Bình) chưa từng nằm trong danh sách chỗ mình phải đi trong năm nay, nhưng bỗng nhiên một ngày ngồi coi Maps thì thấy cái tên “điểm săn mây Hang Kia” nằm gần với con đường lên Mộc Châu khiến mình tò mò. Với cái đứa thuộc thế hệ thích mây, thích gió, thích mặt trời thì… làm sao mà cho nó thoát ra được cơ chứ. Não nghĩ sao, tay làm vậy. Đặt nhanh những thứ cần thiết như là vé máy bay, homestay ở Hang Kia và đặt thuê chiếc xe máy để có thể thoải mái chạy lên Hang Kia. Xong xuôi. Việc còn lại chỉ là chờ đến ngày và đi thôi!

Mình gọi thung lũng Hang Kia là “thiên đường bị bỏ quên” của vùng Tây Bắc Việt Nam này có vẻ không quá, bởi khi đến đây, bạn có thể hòa mình vào những làn sương sớm đang bay lơ lửng ngay trên mái nhà, hay như đang “sống trên mây” vào mỗi buổi sáng vậy. Rồi tận hưởng sự bình yên của thung lũng này, chẳng có những tiếng ồn ào như đô thị mà thay vào đó chỉ là tiếng cây xào xạc, tiếng gà gáy mỗi sáng, tiếng trẻ em nô đùa; chẳng có những tòa nhà cao tầng mà thay vào đó là những căn nhà kiểu H’Mông truyền thống với dàn mái thấp lấp ló phía sau những cành đào, cành mận…

Một ngày ở “thiên đường bị bỏ quên” bắt đầu khi tiếng gà của nhà bên gáy liên hồi vào khoảng 5 giờ sáng. Nhiệt độ ngoài trời lúc này chỉ khoảng 8 độ C, sẽ thật là tiếc nếu không được ngắm biển mây bồng bềnh vốn là một trong những “đặc sản” của thung lũng Hang Kia này.

Ở khu săn mây này đã được thiết kế thêm những cây cầu tình yêu, xích đu… để những vị khách có thể đến sống ảo.

Theo kinh nghiệm của anh chủ homestay, nếu tối hôm trước mà thung lũng Hang Kia không có những hạt sương lớn – là những hạt sương đọng lại thành giọt nước trên các bề mặt – thì sáng hôm sau sẽ không có biển mây để ngắm.

Xen lẫn vào vẻ đẹp của con người nơi đây là những vườn hoa mận, hoa đào đang nở rộ khắp trong làng. Người dân ở đây không kinh doanh trên những gốc mận như ở các điểm du lịch khác, nên cảnh đẹp ở đây rất tự nhiên và không hề có cảnh chen lấn để có được những góc hình đẹp với loài hoa đặc trưng ở nơi đây vào thời gian này của năm. Ở đây xưa kia chính là những vườn hoa thuốc phiện. Quanh làng, ngắm những vườn hoa này rồi hình dung đến những năm xa xưa mà họ trồng cây thuốc phiện mới biết nó rộng lớn cỡ nào.

Nếu bạn đang cần tìm một nơi bình yên hết mức, cảnh quan thiên nhiên như chưa bị con người tác động vào nhiều, gặp gỡ những con người thuần địa phương… thì chắc chắn bạn sẽ yêu thích “thiên đường bị lãng quên” này lắm đó!

(Theo Vinhgau.com)

Tin khuyến mãi được nhiều người xem nhất