1 SÂN BAY QUỐC TẾ NARITA, TOKYO - NHẬT BẢN
tintuc
SÂN BAY QUỐC TẾ NARITA, TOKYO - NHẬT BẢN

SÂN BAY QUỐC TẾ NARITA, TOKYO - NHẬT BẢN

13 Jul 2019

Hành khách khi mua vé máy bay đi Tokyo từ Việt Nam sẽ dừng chân ở sân bay quốc tế Narita (NRT) hoặc sân bay quốc tế Henada (HND). Trong đó sân bay Narita là điểm đến phổ biến của phần lớn hãng hàng không, khi khai thác chuyến bay tới Tokyo.

 

Sân bay quốc tế Narita là điểm dừng chính của các chuyến bay quốc tế tới Tokyo

Sân bay quốc tế Narita (NRT) là một sân bay lớn phục vụ cho khu vực thành phố Tokyo, xử lý số lượng lớn các chuyến bay quốc tế cũng như nội địa của nhiều hãng hàng không trong cũng như ngoài nước. Narita còn được biết đến với tên gọi khác là sân bay quốc tế New Tokyo, được xây dựng ở thành phố Narita, thuộc tỉnh Chiba. Từ sân bay, hành khách chỉ cần di chuyển 60km là tới được thành phố Tokyo.

Sân bay quốc tế Narita là điểm dừng chính của các chuyến bay quốc tế tới Tokyo Sân bay được mở cửa vào ngày 20 tháng 5 năm 1978, trên một diện tích rộng lớn, lên tới 1.125ha. Narita là một sân bay quốc tế lớn ở Nhật Bản, xử lý khoảng 50% lưu lượng hành khách quốc tế đến đất nước, và 60% lưu lượng hàng hóa hàng không quốc tế. Hệ thống sân bay luôn được đầu tư nâng cấp, trong tương lai sẽ trở thành sân bay quốc tế hàng đầu của Nhật Bản, phục vụ nhu cầu di chuyển cũng như vận chuyển hàng hóa tới khu vực Tokyo. Narita International Airport Corporation là nhiều điều hành sân bay, được thành lập vào năm 1966, với tư cách là cơ quan quản lý sân bay quốc tế New Tokyo. Năm 1994, cơ quan này được tư nhân hóa, và đổi tên thành tập đoàn sân bay quốc tế Narita. Nhờ sự điều hành này, sân bay Narita đã phục vụ một cách tốt nhất cho người dân cũng như góp phần mang đến sự phát triển chung cho khu vực.

 

Sân bay Narita được xây dựng trên một diện tích rộng 1.125ha

Các hãng hàng không hoạt động tại sân bay Narita Narita là sân bay quốc tế được xây dựng để phục vụ các chuyến bay tới và đi từ Tokyo, và hiện tại đây chính là trung tâm hoạt động của 7 hãng hàng không. Các hãng bay hoạt động chính ở sân bay đều là hãng vận chuyển của Nhật, bao gồm All Nippon Airways, Japan Airlines, Jestar Japan, Nippon Cargo Airlines, Peach, Spring Airlines Japan, và Vanilla Air. Trong đó hãng hàng không Vanilla Air sẽ dừng hoạt động tại sân bay từ ngày 26 tháng 10 năm 2019. Ngoài những chuyến bay của hãng hàng không nội địa, sân bay quốc tế Narita cũng là điểm dừng được nhiều hãng bay quốc tế khai thác. Có rất nhiều hãng hàng không ở khu vực châu Á, châu Âu và châu Mỹ hoạt động tại sân bay này. Một số hãng bay quốc tế nổi bật tại sân bay là Aeroflot, Air China, China Airlines, Delta Air Lines, KLM, Unites Airlines, Vietnam Airlines,... khai thác nhiều chuyến bay tới các địa điểm khác nhau trên thế giới.

 

Nhiều hãng bay trong nước và quốc tế hoạt động ở sân bay Narita

Từ Việt Nam, hành khách có thể khởi hành từ Hồ Chí Minh, Hà Nội hoặc Đà Nẵng tới Tokyo khi đặt vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines. Nhưng ngoài hãng vận chuyển này, còn có một lựa chọn khác dành cho bạn là hãng Bamboo Airways. Đây là một hãng bay mới, đang có sự phát triển và dự kiến sẽ mở nhiều đường bay khác nhau từ Việt Nam tới Tokyo, thông qua điểm dừng là sân bay Narita. Đường băng và hệ thống nhà ga sân bay Narita Đường băng của sân bay quốc tế Narita được chia làm 2 khu vực gọi là A và B. Đường băng A dài 4.000m, rộng 60m, có thể xử lý cho 135.000 chuyến bay mỗi năm, thông qua hệ thống hạ cánh CAT III B. Đường băng B dài 2.500m, rộng 60m có thể xử lý 65.000 chuyến bay mỗi năm. Các đường băng này đều sử dụng hệ thông ánh sáng hàng không, và được xây dựng với 30.3km đường dành cho taxi, xe vận chuyển.

 

Bên trong 1 nhà ga của sân bay quốc tế Narita

Narita là một trong những sân bay đầu tiên có nhà ga dành cho 3 liên minh hàng không quốc tế lớn là SkyTeam, Star Alliance và Oneworld. Hiện tại hệ thống nhà ga sân bay quốc tế Narita được chia làm 3 khu vực riêng biệt là Terminal 1, Terminal 2 và Terminal 3. Mỗi một nhà ga có cách bố trí khác nhau và cửa hàng, nhà hàng đa dạng. Đồng thời các nhà ga này cũng phục vụ cho nhu cầu di chuyển khác nhau của hành khách.

 

Terminal 1

Terminal 1 được sử dụng làm nhà ga vệ tinh, với các khu vực là cánh phía Bắc, tòa nhà trung tâm và cánh phía Nam. Bên trong nhà ga, hành khách làm thủ tục check-in sẽ được xử lý ở tầng 4, khởi hành và kiểm soát nhập cư ở tầng 3. Hành khách tới sân bay làm thủ tục nhập cảnh ở tầng 2 và lấy hành lý, làm thủ tục hải quan ở tầng 1.

 

Khu vực nhập cảnh ở nhà ga Terminal 1

Nhà ga số 1 này là trung tâm hoạt động của những hãng hàng không chất lượng của Nhật cũng như trên thế giới. Khi mua vé của các hãng bay như Japan Airlines, Delta Air Lines, Korean Air, Aeromexico, Jin Air,... hành khách sẽ dừng chân và làm thủ tục tại nhà ga này. Bên trong nhà ga có các khu vực của hàng, nhà hàng ở tầng 4 của Tòa nhà trung tâm, ở cánh phía Nam có 1 trung tâm thương mại miễn thuế sân bay lớn nhất tại Nhật là Narita Nakamise.

 

Terminal 2

Terminal 2 bao gồm 1 tòa nhà chính Honkan và 1 nhà ga vệ tinh, cả 2 đều được thiết kế quanh các tuyến đường di chuyển, và kết nối với nhau bằng tàu con thoi. Japan Airlines hiện là hãng hàng không chính khai thác các chuyến bay ở nhà ga Terminal2, ngoài ra đây cũng là trung tâm cho tất cả các hãng hàng không thuộc liên minh Oneworld.

 

Terminal 2 là một nhà ga hiện đại phục vụ cho chuyến bay nội địa và quốc tế

Đây là nhà ga phục vụ các chuyến bay nội địa lẫn quốc tế, với các chuyến nội địa khởi hành từ 3 cổng là 65, 66 và 67. Đối với những hành khách nối chuyến giữa chuyến nội địa và quốc tế, cần di chuyển tới khu vực làm thủ tục rồi làm thủ tục cho chuyến bay kết nối của họ. Bên trong nhà ga cũng có Carita 5 Avenue – trung tâm miễn thuế lớn nhất tại Nhật Bản, giúp bạn mua được những món quà giá rẻ sau chuyến đi.

Terminal 3

Nhà ga Terminal 3 được khai trương vào ngày 08 tháng 4 năm 2015, phục vụ cho các hãng vận chuyển giá rẻ. Vị trí của nhà ga nằm cách nhà ga số 2 khoảng 500m về phía bắc, được xây dựng với nhiều biện pháp để cắt giảm chi phí một cách tối đa nhất. Jestar Japan, Vanilla Air và 3 hãng hàng không giá rẻ khác hiện đang sử dụng nhà ga này. Ngoài ra, ở đây cũng có một khu vực ẩm thực 24 giờ, và phòng cầu nguyện đa tín ngưỡng cho hành khách.

 

Nhà ga Terminal 3 mới được xây dựng và là nơi các hãng bay giá rẻ hoạt động

Những tiện ích khác ở sân bay quốc tế Narita Hành khách khi dừng chân tại sân bay Narita sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn tuyệt vời để thư giãn, nghỉ ngơi cũng như hỗ trợ cho chuyến du lịch của mình. Bên trong các nhà ga đều có sẵn khu vực thu đổi ngoại tệ, ATM, bảo hiểm du lịch cho những vị khách cần rút tiền, mua bảo hiểm. Dịch vụ dành cho hành lý như giao hành lý, bọc hành lý, lưu trữ hành lý, đóng gói hành lý, bưu chính đều có sẵn tại các nha ga. Là một sân bay hiện đại, khi dừng chân ở Narita, bạn sẽ tìm thấy các khu vực để kết nối internet, sử dụng wifi không dây. Các quầy điện thoại di động, cho thuê wifi, SIM sẽ là nơi giúp bạn có thể sử dụng mạng di động tại Nhật Bản. Bên trong sân bay cũng có các quầy thông tin với nhân viên có thể nói tiếng Anh, giúp bạn thu thập được thông tin du lịch hữu ích cho chuyến đi của mình.

 

Máy ATM có sẵn tại nhà ga để bạn có thể rút tiền nhanh chóng

Du khách khi muốn nghỉ ngơi, thư giãn tại sân bay Narita có thể lựa chọn các khu vực cửa hàng tóc, ghế massage, phòng ngủ trưa,... để ghé thăm. Những vị khách có nhu cầu hút thuốc sẽ tìm thấy một khu vực hút thuốc riêng cho mình. Đối với trẻ em và những hành khách cần hỗ trợ đặc biệt, đều có các khu vực khác nhau dành cho họ tại nhà ga sân bay. Để thời gian tại sân bay Narita của bạn trở nên thú vị hơn, hãy tìm kiếm các khu vực như phòng trưng bày nghệ thuật NAA tại Terminal 1, hay các trang trí được thiết lập sẵn tại Terminal 1, 2. Một số sự kiện văn hóa Nhật Bạn cũng thường xuyên tổ chức tại nhà ga 1, 2 của sân bay, để du khách có thể dễ dàng tìm hiểu về quốc gia này

 

Có nhiều triển lãm nghệ thuật về văn hóa Nhật mà bạn sẽ tìm thấy ở sân bay Narita

Cách di chuyển từ sân bay Narita về Tokyo Từ sân bay, hành khách có thể lựa chọn nhiều phương tiện khác nhau để di chuyển tới trung tâm thành phố Tokyo. Cách di chuyển tốt nhất là bằng tàu JR Narita Express (NEX) từ sân bay tới ga Tokyo trong thời gian khoảng 1 giờ. Hành khách cũng có thể chọn các tàu khác như JR Sobu Lines, Keisei Skyliner, Keisei Limited Express với giá vé rẻ hơn. Một lựa chọn khác nếu bạn không di chuyển bằng tàu điện ngầm chính là xe bus, với các chuyến đi bằng Limousine Bus, Tokyo Shuttle Bus, The Access Narita Bus. Giá vé của các chuyến xe bus thường rẻ hơn so với tàu điện ngầm nhưng thời gian di chuyển lại khá lâu, thường là 90 phút cho mỗi chuyến.

 

Xe Bus có giá rẻ thường được hành khách lựa chọn để đến và đi từ sân bay Narita

Taxi cũng là một hình thức di chuyển nhanh chóng mà bạn có thể tìm thấy ngay tại sân bay quốc tế Narita. Có các chuyến taxi tiêu chuẩn và taxi có giá vé quy định hoạt động giữa sân bay với trung tâm thành phố. Nếu lựa chọn hình thức thuê xe tự lái ngay tại sân bay, hành khách có thể di chuyển theo đường cao tốc Gigashi Kanto, đi theo hướng Shin-Kuku, để rời khỏi sân bay. Trên đây là những thông tin cơ bản về nhà ga sân bay, dịch vụ, phương tiện di chuyển mà bạn cần biết về sân bay quốc tế Narita – Tokyo. Nhớ tham khảo trước để không bỡ ngỡ khi dừng chân ở sân bay và có được thời gian tốt nhất ở đây nhé.

(St)

 

Tin tương tự

Tin khuyến mãi được nhiều người xem nhất