tintuc
TRÀ QUẾ – VỀ VỚI XỨ SỞ RAU MÙI HỘI AN

TRÀ QUẾ – VỀ VỚI XỨ SỞ RAU MÙI HỘI AN

8 Oct 2020

Nằm cách trung tâm thành phố Hội An 3 km, Trà Quế được biết tới là nơi cung cấp rau tươi và sạch nhất cho người dân Hội An. Nếu đã trót mê những món ngon nức tiếng Hội An như cao lầu, cơm gà, tôm hữu… thì bạn nên về đây để hiểu vì sao món ăn phố cổ lại ngon đến như vậy khi sử dụng rau Trà Quế.

Hình thành cách đây 300 năm và nằm cạnh sông Đế Võng, những cư dân đầu tiên của làng mưu sinh bằng nghề đánh cá. Sau đó, họ tận dụng dong ở sông để tạo thành một loại phân đặc biệt. Từ đó, người Trà Quế dành cả cuộc đời để trồng ra những đọn rau tươi mát.

Người dân làng Trà Quế luôn tự hào về những sản phẩm mà họ tạo ra. Rau Trà Quế thơm và lá nhỏ, bởi từ lúc gieo hạt đến khi thu hoạch chỉ mất 20 ngày. Ngoài việc sử dụng loại phân đặc biệt, phương pháp canh tác độc đáo, không sử dụng hoá chất trong quá trình trồng trọt đã giúp rau Trà Quế càng trở nên nổi tiếng.
Rau Trà Quế nổi tiếng vì có trên 20 chủng loại rau ăn lá và rau gia vị, khi trộn lẫn các loại rau vào nhau sẽ hội đủ năm vị: cay, chua, ngọt, đắng, chát.
Các món ăn trứ danh của Hội An sẽ giảm đi rất nhiều nếu thiếu ra Trà Quế. Mùi hương mộc mạc, ngạt ngào, quyến rũ lạ thường của các chủng loại rau đã tô điểm, làm hấp dẫn hơn và góp phần tạo nên hồn các món ăn truyền thống ở Hội An.

Với một chuyến tham quan ngắn tới làng Trà Quế, du khách có thể tận mắt nhìn thấy cách những người nông dân trồng rau theo cách này. Đôi khi người dân làng cũng hướng dẫn du khách trồng rau.

Với những bộ áo nông dân, dép lê, nón lá... tự mình cuốc đất, gánh nước, tưới rau và hít hà mùi thơm bất tận của các loại rau bạn đã thấy khỏe khoắn trong người rất nhiều. Hành trình tham quan, trải nghiệm một vài khoảnh khắc làm nông dân Trà Quế sẽ khiến bạn không khỏi thích thú và khó quên.

Trà Quế cũng nổi tiếng là nơi chụp ảnh hoàng hôn tuyệt nhất ở Hội An.

Một chuyến đi tới Hội An sẽ không trọn vẹn nếu chưa đến thăm Trà Quế.

Miếu Ngũ Hành Trà Quế:
Là một trong những hình thức tín ngưỡng của cư dân địa phương, di tích có giá trị về kiến thức nghệ thuật với kiểu thức cuốn vòm mở mặt tiền đặc trưng thường thấy trong các loại hình di tích lăng - miếu, cùng lối trang trí hài hòa không gian nội thất, toàn bộ di tích như một bức tranh sinh động giàu tính thẩm mĩ.

Mộ ông Nguyễn Văn Điển:
Là một đại thần, trải qua ba đời vua đầu triều Nguyễn: Minh Mạng, Thiệu Trị đến Tự Đức và đã có nhiều đóng góp trên các lĩnh vực chính trị và quân sự. Ông còn nổi tiếng là vị quan thanh liêm, cương trực, là tấm gương tiêu biểu về nhân cách đạo đức và tư tưởng thân dân. Mộ nằm trong một cảnh quan đẹp, giữa trung tâm làng rau.

Giếng đá Trà Quế:
Giếng nằm giữa làng Trà Quế, tương truyền, giếng được xây dựng vào thời Champa và điểm đặc biệt là được xây bằng đá, có hình lăng trụ, đường kính miệng ngoài 1m, thành dày 0,1m, độ sâu 4m. Mạch nước trong, ngọt, dồi dào của giếng được dùng để tưới nước cho những luống rau Trà Quế từ bao đời nay.

Lễ hội Cầu Bông:
Hằng năm, vào ngày 7 tháng giêng, dân làng Trà Quế tổ chức lể hội cầu bông, cầu nguyện cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa rau bội thu, nhà nhà no ấm. Bạn sẽ cảm thấy nuối tiếc khi đến đây mà không được chiêm ngưỡng cuộc sống của người dân cũng như phong tục đặc biệt của địa phương.

Giá vé TPHCM  - ĐÀ NẴNG trong dịp cuối năm trước 15 tháng Chạp AL chỉ từ 49,000 VND/vé!!!
Đặt phòng khách sạn giá rẻ tại Đà Nẵng chỉ từ 350,000 VND/phòng/đêm!!!

Liên hệ Nam Việt để đặt vé ngay hôm nay.
NamViet AirTicket
☎️ 090 6818 695

Tin khuyến mãi được nhiều người xem nhất