aaa
Kiến nghị cho phép hàng không bỏ giãn cách trên tàu bay

Kiến nghị cho phép hàng không bỏ giãn cách trên tàu bay

5 May 2020

Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT cho phép các hãng hàng không được chở khách 100% công suất của tàu bay, khách không phải ngồi giãn cách.

Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT cho phép dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách chỗ ngồi trên tàu bay, cho phép các hãng hàng không được vận chuyển hành khách theo cấu hình của tàu từ 0h hôm nay, 5/5/2020.

Tuy nhiên, cơ quan này vẫn giữ quan điểm khoảng cách giữa các hành khách khi làm thủ tục hàng không, soi chiếu an ninh, xếp hàng lên tàu bay tại cảng hàng không, sân bay là 1m. Các quy định khác về đảm bảo phòng, chống dịch không thay đổi.

Cục Hàng không kiến nghị bỏ giãn cách trên tàu bay khi chở khách

Cục Hàng không Việt Nam cũng kiến nghị Bộ GTVT điều chỉnh thời gian áp dụng quy định về phân bổ tần suất trên các đường bay nội địa.

Cụ thể, từ 0h ngày 05/5/2020, đường bay Hà Nội – TP.HCM tổng tần suất 52 chuyến bay (khứ hồi)/ngày. Đường bay Hà Nội – Đà Nẵng tổng tần suất 20 chuyến bay (khứ hồi)/ngày.

Đường bay TP.HCM – Đà Nẵng tổng tần suất 20 chuyến bay (khứ hồi)/ngày. Các đường bay khác theo nhu cầu của hãng hàng không.

Từ 0h ngày 1/6/2020, theo nhu cầu của hãng hàng không trên cơ sở giờ hạ, cất cánh đã được xác nhận cho các hãng hàng không tại Lịch bay mùa Đông 2019/2020, các hãng hàng không được phép mở bán vé các đường bay chở khách, hàng hóa nội địa, các đường bay chở hàng hóa quốc tế trên hệ thống phân phối cho toàn bộ lịch bay mùa Hè 2020 phù hợp với các nội dung phân bổ theo từng giai đoạn nêu trên.

Cũng theo Cục Hàng không Việt Nam, trong giai đoạn 4 ngày nghỉ lễ từ 30/4 đến 3/5/2020, các hãng hàng không Việt Nam đã khai thác các chuyến bay nội địa tới toàn bộ các cảng hàng không, sân bay của Việt Nam.

Trong đó 3 đường bay trục quan trọng là Hà Nội – TP.HCM, Hà Nội – Đà Nẵng và TP.HCM – Đà Nẵng đã khai thác trên 92% lượng tải cung ứng được phân bổ theo chỉ đạo của Bộ GTVT.

Lượng khách vận chuyển nội địa đạt trên 150.000 khách với hệ số sử dụng ghế các đường bay trục từ 70 – 80% và các đường bay khác từ 60 – 70%.

Nguyên nhân chính của việc các hãng chưa khai thác hết lượng phân bổ 3 đường bay trục cũng như hệ số sử dụng ghế không cao được Cục Hàng không chỉ ra là do thời gian quyết định phân bố sát với thời điểm khai thác nên việc mở bán vé không nắm bắt kịp với nhu cầu của người dân.

Đánh giá công tác phòng, chống dịch trong hoạt động hàng không, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện tại ngành hàng không Việt Nam vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 với mức độ cao hơn yêu cầu của Bộ Y tế và Bộ GTVT.

Do vậy, cho đến nay, chưa có bất ký ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng trên các chuyến bay nội địa

(Theo Tapchihangkhong)

 

Tin khuyến mãi được nhiều người xem nhất