aaa
HK GIÁ RẺ vs. HK TRUYỀN THỐNG

HK GIÁ RẺ vs. HK TRUYỀN THỐNG

22 Nov 2019

Làm sao để các hãng hàng không giá rẻ lại có mức giá thấp như vậy?

Sở dĩ vé máy bay giá rẻ vì Hàng không giá rẻ (HKGR) kinh doanh theo kiểu hoàn toàn khác với các hãng hàng không truyền thống (HKTT).

1. Giá vé của hãng trên 1 chuyến bay được chia ra nhiều mức hạng khác nhau, từ siêu rẻ đến rất cao tùy thuộc vào thời điểm khách mua, theo nguyên tắc càng mua gần ngày khởi hành thì giá càng cao.

2. Giá rẻ vì HKGR đã cắt bớt các dịch vụ tiêu chuẩn như: hành lý kí gửi, các loại suất ăn, báo, tạp chí, chương trình giải trí, quà tặng cho trẻ em…  Thay vào đó, HKGR đưa các dịch vụ này vào mục tùy chọn có trả phí. Khi bạn muốn sử dụng thêm dịch vụ nào thì bạn sẽ trả thêm phần chi phí cho dịch vụ đó. Đối với hãng HKTT thì các dịch vụ này đã tích hợp sẵn vào giá vé tiêu chuẩn khi bán ra. Đó là điểm khác biệt rõ rệt nhất giữa hai bên.

3. Máy bay của hãng HKGR cũng được thiết kế với mục đích gia tăng số lượng ghế nhiều nhất có thể, bao gồm việc giảm kích thước ghế và không gian trống giữa hai hàng ghế (hay còn gọi khoảng cách để chân). Số ghế tăng thêm trên cùng một loại máy bay có thể tăng lên đến 45 ghế! Điều đó giúp cho hãng có thể đưa ra mức giảm trên từng hành khách. Nếu không phải là hành khách có vóc dáng cao lớn, bạn vẫn sẽ ổn khi ngồi thằng lưng trên các chặng bay ngắn. Riêng các đường bay dài trên 3 tiếng, bạn sẽ rất dễ mệt mỏi vì chỗ để chân quá sát, ghế ngồi diện tích hẹp và chẳng có gì giải trí trong suốt chặng bay dài. Vì vậy, bạn vẫn nên chịu khó chi thêm một ít để có được chỗ đặt lưng thoải mái trên máy bay của hãng hàng không truyền thống.

Hăy chuẩn bị trước cho chuyến đi của bạn:

 1. Đặt vé càng sớm giá càng tốt.
 2. Kiểm tra chính xác sân bay đến và khoảng cách từ sân bay và trung tâm thành phố bạn muốn đến - và phương tiện đi lại.
 3. Đảm bảo rằng bạn hiểu rõ quy định giới hạn về số kí, số kiện hành lý bạn được phép mang theo.
 4. Nhớ mang thêm đồ ăn (nhưng không được phép mang đồ uống).

Ưu điểm và khuyết điểm khi bay với hàng không giá rẻ

Ưu điểm

 • - Giá rẻ: Đó là lý do chính tại sao hàng không giá rẻ lại phổ biến
 • - Bạn chỉ phải trả cho những dịch vụ mà bạn muốn: Hành lý kí gửi, đồ ăn và thức uống, chọn ghế ngồi, ... những thứ không được phục vụ miễn phí trên chuyến bay.
 • - Thường xuyên có giá vé khuyến mại, đặc biệt thậm chí là giá vé bằng 0, bạn chỉ việc trả tiền thuế phí.

Khuyết điểm

 • - Sân bay: các hãng hàng không giá rẻ thường bay tới những sân bay nhỏ để giảm chi phí mặt đất, đậu tại nhà ga (terminal) dành riêng cho nhóm HKGR (đối với chuyến bay quốc tế). Đa số thường không có phòng chờ và các cơ sở vật chất chỉ ở mức cơ bản.
 • - Chậm chuyến bay: Để tận dụng thời gian & tăng số chuyến 1 ngày nên khi xếp lịch bay, hãng hàng không giá rẻ thường rút ngắn thời gian thực hiện quy trình "refresh" máy bay, đồng thời giảm thời gian dự phòng trước chuyến bay chuyến tiếp theo nên việc “delay” diễn ra phổ biển như đi chợ. Hầu như các chuyến bay trưa chiều đến tối là những chuyến thường bị delay nhất.
 • - Hạn chế về hành lý miễn cước: Với hầu hết các hãng hàng không giá rẻ, hành khách chỉ được phép mang 07kg hành lý xách tay miễn cước. Nếu bạn cần hành lý kí gửi, thường phải mua thêm và giá cước thay đổi tùy theo hành trình.
 • - Không có sự vận chuyển giữa các chuyến bay: Nếu quý khách cố gắng nối chuyến với chuyến bay tiếp theo, hành lý của quý khách sẽ không được tự động chuyển tiếp. Quý khách phải tự lấy hành lý ra và làm thủ tục check in lại giống như hai chuyến bay riêng biệt.
 • - Huỷ chuyến: Chi phí bồi thường trong trường hợp bồi hoàn rất ít, khoản tiền về chi phí ăn ở sẽ không được tính nếu chuyến bay bị huỷ vì bất cứ lý do nào.
 • - Không chọn chỗ ngồi: Hầu hết trên các chuyến bay, hành khách chỉ được book chỗ ngồi khi check in tại hãng. Một số hãng cung cấp dịch vụ đặt chỗ ngồi trước trên chuyến bay và hành khách phải trả thêm phí.
 • - Đối tượng hành khách: do giá vé khá rẻ phục vụ cho mọi tầng lớp đối tượng hành khách có cơ hội bay, vì vậy không tránh khỏi bạn sẽ gặp phải những tình huống  hành khách không cùng đẳng cấp, không có kiến thức nhiều về hàng không và ý thức cộng đồng

Liệu có an toàn khi bay với hàng không giá rẻ?

Một số người cho rằng là máy bay giá rẻ đồng nghĩa với việc bay không an toàn là hoàn toàn sai lầm.

Máy bay có an toàn hay không thì ngoài yếu tố kỹ năng xử lý của phi công và tuổi đời sử dụng của máy bay ra thì yếu tố quan trọng hàng đầu là việc máy bay có được kiểm tra kỹ thuật trước chuyến bay kỹ càng hay không? Máy bay có bảo dưỡng định kỳ tốt không?

Bất cứ hãng hàng không nào cũng đều phải tuân thủ việc bảo dưỡng máy bay và kiểm tra kỹ thuật theo tiêu chuẩn của ICAO ( Tổ chức Hàng không Quốc tế) nhằm mang lại sự an toàn tuyệt đối cho hành khách, không phụ thuộc vào nó là hãng truyền thống hay giá rẻ.

Ở Việt Nam, HKGR hiện nay có các hãng nổi tiếng như: Vietjet, Jetstar, Bamboo và các hãng quốc tế như Air Asia (Malaysia), Scoot (Singapore), Cebu Air (Phillippine) và IndiGo (Ấn Độ)

3 cách mua vé máy bay HKGR đến Hàn Quốc mùa thu giá 480K

1. Lên kế hoạch sớm ngay hôm nay, alo Nam Việt đặt chỗ lấy vé khuyến mãi chỉ từ 480K trước thuế của VietjetAir. Hotlines 090.681.8695

2. Vào website www.namvietagent.com khung giờ từ 1g30 đến 4g30 trưa , chọn chuyến bay Seoul, chọn hãng Vietjet Air, chọn giờ bay đồng giá 480K trước thuế. Điền thông tin người đi, chọn địa điểm nhận vé.

3. Ghé phòng vé tại 53C Trần Đình Xu, Quận 1, TP.HCM cùng trò chuyện, uống nước để nhân viên chúng tôi phục vụ lựa chọn chuyến bay phù hợp cho bạn nhé!

Tin khuyến mãi được nhiều người xem nhất