aaa
Đức hủy Triển lãm du lịch ITB Berlin 2020 vì COVID-19

Đức hủy Triển lãm du lịch ITB Berlin 2020 vì COVID-19

29 Feb 2020

Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn bản tin đài truyền hình NTV (Đức) tối 28/2 cho biết, các nhà tổ chức Triển lãm du lịch quốc tế Berlin (ITB Berlin 2020) cùng ngày thông báo họ đã hủy sự kiện này vì lo sợ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra.

Christian Goeke Chủ tịch đơn vị tổ chức Messe Berlin nêu rõ: “Chúng tôi nghiêm túc chịu trách nhiệm về an toàn và sức khỏe của các khách mời, nhà triển lãm và các nhân viên. Thực sự chúng tôi thấy cần phải hủy việc tổ chức ITB Berlin 2020”.

Trước đó cùng ngày, truyền thông Đức đưa tin, Bộ Y tế nước này đã soạn thảo các nguyên tắc cho cuộc họp sắp tới của Nhóm xử lý khủng hoảng của chính phủ. Dựa theo những nguyên tắc này, ITB Berlin 2020 có thể bị hủy bỏ. Theo bộ trên, tại các sự kiện lớn, việc truy nguồn gốc của những người đã tiếp xúc với trường hợp nhiễm COVID-19 là vô cùng khó khăn.

ITB Berlin là một trong những triển lãm lớn và uy tín nhất thế giới về du lịch, được tổ chức vào tháng 3 hàng năm tại CHLB Đức kể từ năm 1966. ITB Berlin 2019 đã thu hút hơn 10.000 doanh nghiệp và tổ chức từ 186 quốc gia, vùng lãnh thổ giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ, với hơn 170.000 lượt khách tham dự, trong đó có đến 110.000 khách thương mại.

 

Xe của Hội chữ thập đỏ Đức chở công dân Đức sơ tán từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, tới khu vực cách ly tại bệnh viện ở Berlin Kopenick, Đức, ngày 9/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

 

* Phóng viên TTXVN tại Berlin chiều 28/2 dẫn nguồn truyền thông Đức cho hay, dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây ra tiếp tục lan rộng tại nước này. Theo viện Robert Koch, tính đến ngày 28/2 đã có 53 người nhiễm bệnh.

Tờ Sueddeutsche Zeitung (Nam Đức) đưa tin, trong ngày 28/2, số ca nhiễm SARS-CoV-2 tăng vọt tại bang North Rhein Westfalen. Theo thông báo của chính quyền vùng Heinsberg thuộc bang này, tổng cộng đã có 35 người nhiễm bệnh được phát hiện và khoảng 1.000 người bị cách ly. Trong khu vực này, một nhóm xử lý khủng hoảng gồm khoảng 100 người đang làm việc để chống sự lây lan của virus. Các trường học và nhà trẻ, các cơ quan chính quyền và tòa án cũng đã đóng cửa.

Bộ Nội vụ và Bộ Y tế liên bang Đức đã thành lập một nhóm khủng hoảng chung. Phát biểu trên truyền thông ngày 27/2, Bộ trưởng Y tế Spahn nói rằng, hành khách hàng không trở về từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran và Italy phải báo cáo chính quyền nơi họ ở.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Seehofer đề nghị, nhóm khủng hoảng cũng nên đưa ra các khuyến nghị về việc liệu các Hội chợ thương mại như Hội chợ du lịch quốc tế ITB Berlin có nên bị hủy bỏ hay không. Phải có sự cân bằng giữa bảo vệ sức khỏe và kinh tế.

Theo Báo Mới

 

Tin khuyến mãi được nhiều người xem nhất