aaa
Cấm mang thực phẩm từ thịt heo vào Malaysia và các nước

Cấm mang thực phẩm từ thịt heo vào Malaysia và các nước

23 Apr 2019
 
Do sự bùng phát của dịch cúm heo châu Phi gần đây, chính phủ Malaysia đã áp dụng lệnh cấm tạm thời đối với việc tiếp nhận thịt heo và các sản phẩm thịt heo vào Malaysia. Lệnh cấm này có hiệu lực tức thì.
 
Nếu bạn đang bay tới Malaysia từ Việt Nam, Macau, Hong Kong, Trung Quốc, Mông Cổ và mang theo những vật phẩm nêu trên, xin hãy bỏ chúng vào thùng kiểm dịch khi xuống máy bay. 
 
Nếu không tuân thủ quy định này, bạn sẽ bị tịch thu các vật phẩm trên và bị phạt tiền lên tới 100.000 RM (gần 600 triệu đồng) hoặc phạt tù lên tới 6 năm hoặc cả hai.  
 
Không chỉ Malaysia, các nước khác lần lượt đưa ra lệnh cấm nhập khẩu thịt heo với nhiều quy định khăt khe cho hành khách du lịch khi nhâp cảnh. Cụ thể như, hành khách phải khai báo hàng hoá có nguy cơ rủi ro bao gồm: các thực phẩm, nguyên liệu thực vật vá các sản phẩm từ động vật dù là một lượng nhỏ đồ ăn nhẹ hay các nguyên liệu để nấu ăn khi bạn nhập cảnh vào Autralia, nước Úc. Nếu không kê khai hoặc cố tình kê khai sai, khách sẽ bị bắt giam và chịu hình phạt dân sự lên tới 420 nghìn đô la Úc (tương đương 7 tỷ đồng).
 
Bên cạnh đó, đất nước Đài Loan cũng siết chặt quy định về thực phẩm của khánh Việt khi đến nơi đây. Vừa qua, một nữ du khách Việt bị từ chối nhập cảnh khi bị phát hiện mang theo chế phẩm từ thịt lợn. Khách này bị phạt tới 200.000 Đài tệ (tương đương 150 triệu đồng). Hãng hàng không Vietnam Airlines liên tục phát tờ rơi và trình chiếu video khuyến cáo hành khách lưu ý các quy định về thực phẩm làm từ thịt heo khi nhập cảnh vào Nhật Bản và Australia.

Tin khuyến mãi được nhiều người xem nhất