aaa
Vietravel Airlines sẽ bay thương mại vào tháng 1/2021

Vietravel Airlines sẽ bay thương mại vào tháng 1/2021

9 Jan 2021

Dự kiến tiến hành bay thương mại vào tháng 1/2021, Vietravel Airlines cho biết trước mắt sẽ tập trung vào đường bay Hà Nội – Huế – thành phố Hồ Chí Minh và các điểm du lịch khu vực miền Trung.

Trong buổi lễ ra mắt công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) đã được diễn ra vào tối ngày 26/12 vừa qua, ông Vũ Đức Biên, Tổng giám đốc Vietravel Airlines cho biết hãng sẽ tiến hành bay thương mại trong tháng 1 và dự kiến bán vé chính thức từ ngày 1-5/1/2021.

Với mô hình hãng hàng không hỗn hợp (Hybrid), vé của Vietravel Airlines chỉ mở bán một hạng duy nhất với 17 mức giá đa dạng từ thấp đến cao với nhiều combo dịch vụ đáp ứng được yêu cầu phong phú của hành khách bay, từ đáp ứng yêu cầu đơn giản đến đạt được cả các tiêu chuẩn khắt khe tương đương hãng hàng không truyền thống.

Tổng giám đốc của hãng hàng không cũng cho biết trong giai đoạn đầu, Vietravel Airlines sẽ tập trung khai thác đường bay Hà Nội – Huế – thành phố Hồ Chí Minh và các điểm du lịch miền Trung trước.

Theo kế hoạch phát triển đội bay của Vietravel Airlines, hãng hàng không cho biết sẽ nhận thêm 2 tàu bay để phục vụ hành khách trong dịp cao điểm Tết Nguyên Đán sắp tới. Sau đó tùy thuộc vào diễn biến dịch bệnh COVID-19, hãng sẽ tiếp tục nhận thêm các tàu bay mới và sẽ khai thác các đường bay trên toàn quốc và các đường bay từ Việt Nam đi các nước ASEAN và các khu vực khác sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát trên thế giới.

Về mặt nhân sự, ở giai đoạn chuẩn bị, Vietravel Airlines đã làm việc với các tổ chức cung cấp nguồn nhân lực hàng không quốc tế như Brookfield Aviation hay Sigma Aviation Services để xây dựng nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không chất lượng và tiến hành tuyển dụng, gửi các phi công đi đào tạo tại các cơ sở được Cục Hàng không Việt Nam công nhận. Hiện Vietravel Airlines đã có đầy đủ bộ máy nhân sự của một hãng hàng không với 200 nhân viên bao gồm phi công, tiếp viên, nhân viên mặt đất…

Trước đó vào ngày 18/12, Vietravel Airlines đã chính thức ra mắt nhận diện trang phục với hai tông màu chủ đạo xanh và vàng, đồng thời công bố ký hiệu hãng bay IATA (mã quốc tế đại diện cho Vietravel Airlines tại các cảng hàng không được xác định và thông qua bởi Hiệp Hội Vận Tải Hàng Không Quốc Tế có trụ sở tại Canada) là VU, được định hình bằng VUAirlines với ý nghĩa Vietnam/Vietravel (V) Unique (U) Airlines (A).

Vào ngày 24/12, Vietravel Airlines đã được Cục Hàng không Việt Nam chính thức trao giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (Aircraft Operator Certificate – AOC) vì đạt đủ các chứng chỉ, điều kiện cần thiết để tiến hành khai thác thương mại sau khi được Bộ Giao thông Vận tải cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không vào ngày 29/10 trước đó.

(Theo https://destination-review.com/)

Tin khuyến mãi được nhiều người xem nhất